CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VÔ SINH Ở NAM GIỚI

vô sinh nam

Vô sinh ở nam giới đang là một trong những thách thức không chỉ ở các cặp đôi mà còn đối với xã hội. Bởi trong những năm gần đây, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng ngày càng tăng lên chóng mặt với 40% nguyên nhân được xác định là từ phía người chồng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Vấn đề này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như mong muốn tím ra giải pháp điều trị bệnh vô sinh an toàn hiệu quả từ nhiều nam giới. Hiểu rõ được suy tư đó, sau đây các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh sẽ dành thời gian để giúp bạn tìm hiểu những thông tin cụ thể về vấn đề này như sau:

Phương pháp thứ nhất: Điều trị thông thường

Phương pháp này được áp dụng với những bệnh nhân bị vô sinh do chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không phù hợp và chưa hình thành các bệnh lý rõ ràng. Khi đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những lời khuyên như sau:

– Tích cực bổ xung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, sinh lý nam giới và góp phần cải thiện chất lượng tinh trùng.

– Tích cực tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cơ thể, sức đề kháng. Điều này không chỉ tốt cho các hoạt động tình dục mà còn góp phần không nhỏ vào việc nâng cao khả năng hoạt bát của tinh binh.

– Mặc quần lót rộng rãi để tránh tình trạng bộ phận sinh dục bị chèn ép quá mức.

– Hạn chế tắm nước quá nóng hoặc ngâm mình lâu trong nước ấm. Bởi điều này sẽ khiến cho nhiệt độ ở bìu tăng lên và chất lượng tinh trùng bị giảm xuống.

– Không nên uống rượu, bia, hút thuốc lá hoặc sử dụng các chất kích thích không có lợi cho sức khỏe. Bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của bạn.

– Có chế độ sinh hoạt tình dục phù hợp theo tuổi tác và điều kiện sức khỏe.

Cách thứ hai: Điều trị vô sinh ở nam giới bằng thuốc

Với những nam giới có tinh trùng yếu, các bác sĩ chuyên khoa có thể cung cấp cho bạn một phác đồ điều trị vô sinh bằng thuốc nhằm mục đích cải thiện chất lượng tinh trùng nhằm tăng khả năng thụ thai khi quan hệ tình dục. Một số loại thuốc đó gồm có: Vitamin E, thuốc chống oxy hóa, vitamin C….

Với những nam giới bị các bệnh viêm nhiễm nam khoa gây ảnh hưởng để chất lượng tinh trùng. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp cho bạn liệu trình chữa trị gồm có các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc nâng cao chất lượng tinh binh… Về cơ bản, điều trị bằng thuốc được đánh giá là phương pháp khá đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự thích hợp với những bệnh nhân bị vô sinh nhẹ.

Thứ ba: Điều trị vô sinh ở nam giới bằng phương pháp phẫu thuật

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây cản trở quá trình sinh sản mà các bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp phẫu thuật khác nhau, cụ thể như sau:

– Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh: Phương pháp điều trị chủ yếu là vi phẫu thuật tĩnh mạch tinh giãn ở hai bên bẹn, bìu. Sau tiểu phẫu, chất lượng tinh trùng có thể cải thiện được từ 6- – 70% và tỷ lệ có thai là 40% trong 1 năm đầu sau phẫu thuật.

– Đối với nam giới bị tắc ống dẫn tinh: Phẫu thuật được áp dụng bao gồm thông tắc ống dẫn tinh, nối ống dẫn tinh, cắt nối ống dẫn tinh…. Tỷ lệ thành công cũng có thể đạt được từ 70 – 90% và số trường hợp có thai tự nhiên chiếm khoảng 30 – 40%.

– Nam giới bị tinh hoàn ẩn thường có tỷ lệ thành công sau phẫu thuật khá thấp. Tuy nhiên, cần điều trị càng sớm, càng tốt. Bởi nếu chậm trễ có thể gây ra tình trạng vô sinh hoàn toàn.

– Những nam giới bị viêm tắc mào tinh hoàn thường được tiến hành phẫu thuật nối ống dẫn tinh, mào tinh. Tỷ lệ thành công sau tiểu phẫu đạt khoảng 80% và tỷ lệ có thai tự nhiên đó khoảng 40 – 50%.

Thứ tư: Phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới bằng thụ tinh nhân tạo

3 kỹ thuật chủ yếu gồm có:

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Tinh trùng sau khi lấy từ cơ thể của nam giới sẽ được trải qua một quá trình lọc rửa nhằm chọn lấy những tinh binh có sức sống khỏe mạnh, khả năng linh động tốt. Sau đó, bơm trực tiếp vào buồng tử cung của nữ giới tại thời điểm rụng trứng. Phương pháp này có tỷ lệ thành công chỉ từ 12 – 20%.

Thụ tinh trong ống nghiệm

Cơ chế của phương pháp này là sử dụng thuốc kích trứng để đẩy nhanh quá trình rụng trứng của người vợ. Sau khi đã lấy được trứng, sẽ cho kết hợp với tinh trùng khỏe mạnh của người chồng trong môi trường ống nghiệm.
Khi quá trình thụ thai được hoàn thành, các bác sĩ tiến hành cấy phôi thai vào trong tử cung của người mẹ để cho phát triển bình thường. Tỷ lệ thành công của phương pháp này khoảng 15%.

Tiêm tinh trùng vào bào tương của trứng

Phương pháp này cho tỷ lệ thành công cao hơn một chút so với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên được khá nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.