Hội thảo về áp dụng những kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị vô sinh hiếm muộn

Trong hai ngày 3/11/2018 và 4/11/2018 hội thảo “Kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị vô sinh nam và nữ” được tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành về Y học sinh sản cả trong nước và quốc tế tạo điều kiện cho hơn 100 bác sĩ và nhân viên y tế đến từ 10 tỉnh thành trong cả nước được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và tiếp xúc với những kỹ thuật chuyên sâu và mới đã được áp dụng trên thế giới.

Vấn đề vô sinh hiếm muộn đang dần trở thành nỗi lo lắng, ám ảnh với những cặp vợ chồng. Hiện nay, số cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đã lên tới con số hàng triệu. Nhiều người đang từng giờ, từng ngày kiên trì bằng mọi cách để giành giật lại thiên chức làm cha, làm mẹ.

Với sứ mệnh “ gieo mầm hạnh phúc” giúp cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn được đón con yêu về nhà, bệnh viện đa khoa Tâm Anh luôn cố gắng nâng cao kỹ năng, học tập và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới để về áp dụng trong công tác chữa trị vô sinh hiếm muộn. Dựa trên những mong muốn đó hội thảo về kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị vô sinh nam và nữ được ra đời.

Trong hai ngày diễn ra hội thảo, các chuyên gia đã có những chia sẻ hữu ích và có tính thực nghiệm cao, tạo điều kiện cho đội ngũ bác sĩ được đến gần hơn với những phương pháp ưu việt mới trên thế giới từ đó việc áp dụng những kỹ thuật mới vào trong việc hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn sẽ đạt tỉ lệ thành công cao hơn.

Ngày đầu hội thảo diễn ra vào 3/11 với chuyên đề “Kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị vô sinh nữ” GS.TS.BS.Jean-Noël Hugues – GS nổi tiếng hàng đầu trong ngành Y sinh và Y học sinh sản của Đại học Paris 13 đã có bài trao đổi và chia sẻ về các vấn đề cốt lõi, quan trọng trong việc điều trị vô sinh ở nữ như: Các chỉ định, các phác đồ kích thích buồng trứng trong IVF và ICSI, giáo sư phân tích rõ những vấn đề trong kích thích buồng trứng như kích thích buồng trứng kinh điển, kích thích buồng trứng nhẹ và kích thích buồng trứng tối thiểu. Bên cạnh đó, giáo sư còn đề cập đến vấn đề các yếu tố tiên lượng đáp ứng buồng trứng với gonadotropin cùng việc cá thể hóa điều trị, đưa ra cách dùng và liều dùng GnRH đồng vận ở bệnh nhân đáp ứng bình thường, đáp ứng quá mức và đáp ứng kém.

Tiếp nối buổi hội thảo, bác sĩ Christophe Sifer của bệnh viện đại học danh tiếng Jean Verdier cùng đồng hành và hỗ trợ giáo sư Jean-Noël Hugues đã có những bài chia sẻ chi tiết về khía cạnh thực hành trong vấn đề chuyển phôi như chiến lược chuyển phôi (chuyển phôi ngày 3 hay phôi nang), chiến lược đông phôi toàn bộ cũng như việc quan sát, đánh giá làm tổ, thất bại trong việc phôi làm tổ và vai trò của PGS trong kỹ thuật về thụ tinh nhân tạo.

Kết thúc ngày hội hội thảo đầu tiên, các chuyên gia đã làm rõ và chia sẻ những vấn đề, phương pháp và kỹ thuật trong điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Cụ thể hóa những vấn đề cốt lõi giúp cho các bác sĩ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và điều trị cho bệnh nhân.

Tiếp nối thành công của hội thảo “Kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị vô sinh nữ”, ngày 4/11 BVĐK Tâm Anh tiếp tục tổ chức buổi hội thảo “Kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị vô sinh nam”. Việc tổ chức hội thảo với hai chuyên đề riêng biệt cho nam và nữ giúp cho các bác sĩ dễ dàng tiếp cận với các kỹ thuật trong việc điều trị vô sinh ở cả hai giới.

GS.TS.BS.Jean-Noël Hugues tiếp tục đem đến cho hội thảo những kiến thức chuyên ngành trong việc điều trị vô sinh, ông chia sẻ thêm các phương pháp và phác đồ trong chuyển phôi đông lạnh và hỗ trợ trong chuyển phôi tươi. Sau đó giáo sư đi sâu vào chia sẻ những vấn đề dành cho giới nam như việc điều hòa nội tiết chức năng tinh hoàn, phác đồ và những điều cần lưu ý trong việc điều trị vô sinh ở nam (OATS-vô sinh không tắc nghẽn).

Bên cạnh đó, trong buổi hội thảo hai chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Y sinh sản trong nước ta cũng đã có những chia sẻ vô cùng hữu ích về những kỹ thuật trong điều trị vô sinh nam.

PGS.TS. Bùi Văn Lệnh đã chia sẻ về vai trò của siêu âm tinh hoàn trong việc thăm dò vô sinh nam và PGS.TS. Trịnh Thế Sơn đã đưa đến cho mọi người các kỹ thuật thụ tinh trùng trong Hỗ trợ sinh sản.

Vấn đề vô sinh hiếm muộn không còn là quá hiếm và sự thật thì vấn đề này ngày càng gia tăng đến mức đáng báo động và có thể được xếp vào hàng những căn bệnh của thời đại ở Việt Nam. Người phụ nữ luôn tự hào về thiên chức làm mẹ, vì thế thật đau lòng khi thiên chức ấy không thể hoàn thành một cách trọn vẹn.

Ngày nay khoa học kỹ thuật đã tiến bộ hơn, việc chữa trị vô sinh hiếm muộn không còn quá xa lạ ở nước ta. Tuy nhiên việc tiếp cận với các phương pháp kỹ thuật tiên tiến ở nước ngoài vẫn là một vấn đề khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ trong nước. Từ đó hội thảo mở ra đem đến một cơ hội quý báu, rút ngắn khoảng cách, tạo điều kiện cho việc tiếp cận các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới đến gần hơn với nước ta, nâng cao tỉ lệ thành công trong các ca điều trị vô sinh hiếm muộn.

Việc tổ chức thành công những hội thảo như vậy là động lực giúp cho bệnh viện đa khoa Tâm Anh tiếp tục mở rộng quy mô các hội thảo, đem đến cơ hội tiếp cận những kiến thức mới về y khoa trên thế đến gần hơn với đông đảo đội ngũ y bác sĩ trong nước, giúp cho kỹ năng và nghiệp vụ khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.