Mắc bệnh phụ khoa chữa bằng 5 thảo dược này là khỏi

Rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến tử cung và cả ung thư tử cung,… tìm đến các vị thuốc thảo dược tự nhiên để điều trị. Từ xa xưa, các vị thuốc thảo dược chữa bệnh phụ khoa được sử dụng rất phổ biến mang lại hiệu quả cao và an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn 5 loại thảo dược quý trong điều trị bệnh phụ khoa được đánh giá cao. Các bạn hãy cùng tham khảo để áp dụng nhé.

Trinh nữ hoàng cung

Đây được coi là thảo dược hàng đầu trong điều trị bệnh phụ khoa đã được áp dụng rất phổ biến từ xa xưa như một vị thuốc quý. Khoa học hiện đại chứng minh cây trinh nữ hoàng cung rất có ích trong điều trị bệnh phụ khoa (u nang buồng trứng, u xơ tử cung), bệnh ung thư tử cung. Đó là trong thành phần của cây có chứa chất lycorin có khả năng ức chế sự tổng hợp protein và DNA của các tế bào u, qua đó làm giảm khả năng sống của các tế bào này. Chất nay còn có tác dụng kháng virut, tăng cường khả năng miễn dịch giúp phòng ngừa có hiệu quả bệnh ung thư cổ tử cung.

Trà xanh

Trà xanh không chỉ là một loại thức uống mà từ lâu đã được dùng như một vị thuốc chữa bệnh. Trong trà xanh có chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Khoa học chứng minh trong trà xanh có chứa nhiều saponin tritepene, catechin và flavonoid có tác dụng chống khuẩn.

Đặc biệt, hợp chất epigallocatechin-3-gallate hay EGCG trong trà xanh  giúp làm suy yếu khả năng của tế bào nấm candida. Đây là loại nấm gây ra các bệnh phụ khoa. Do vậy, sử dụng trà xanh mỗi ngày là cách phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất hiệu quả.

Lá trầu không

Dùng lá trầu không để nấu nước rửa âm đạo cũng là biện pháp chữa trị bệnh phụ khoa, nhất là viêm âm đạo rất tốt. Bạn lấy lá trầu không rửa sạch, nấu nước rồi dùng nước đó rửa bên ngoài vùng kín, tránh thụt rửa vào bên trong. Tinh chất từ lá trầu không có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa nấm gây bệnh.
Hoàng bá

Hoàng bá là vị thuốc dùng trong đông y để chữa trị nhiều bệnh, trong đó y học cổ truyền thường dùng vị thuốc này để chữa các bệnh như bàng quang, tiết niệu, đường sinh dục, có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.
Các nghiên cứu hiện đại đã chứng minh Hoàng bá có chứa berberin tự nhiên, có tác dụng kháng khuẩn mạnh đối với nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm, ức chế trùng roi phát triển ở âm đạo, ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm âm đạo ở phụ nữ.

Khổ sâm

Khổ sâm được biết đến là vị thuốc chống dị ứng và chống viêm rất hiệu quả. Trong thành phần có chứa alcaloid là kháng sinh thuộc nhóm Quinolon nên khổ sâm có tác dụng chống viêm và chống loét rất tốt. Do đó, đây được xem là vị thuốc quý dùng để chữa viêm âm đạo, viêm lộ tuyến tử cung và các bệnh phụ khoa khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.